Tamarind  

(Search results - 8)
  • Karnataka Districts18, Mar 2020, 1:50 PM

    ರೈತರ ಬದುಕು ಸಿಹಿಯಾಗಿಸುವ ಹುಣಸೆ : ಬಂಪರ್ ಲಾಭ

    ರೈತರಲ್ಲಿ ಈಗ ಹುಣಸೆ ಸುಗ್ಗಿ ಸಂಭ್ರಮ ಮನೆಮಾಡಿದೆ. ಹೆಚ್ಚು ಖರ್ಚು ವೆಚ್ಚವಿಲ್ಲದೆ ಲಾಭ ತಂದುಕೊಡುವ ಹುಣಸೆ ಇದೀಗ ರೈತರ ಪಾಲಿಗೆ ಕಲ್ಪವೃಕ್ಷವಾಗಿದೆ. 

  • Agriculture

    Magazine21, Jan 2020, 10:28 AM

    ಹುಣಸೆ, ಲಿಂಬು ಬೆಳೆದ ರಾಮದುರ್ಗ ರೈತನ ಕೈ ಸೇರಿತು ಕೋಟಿ ಸಂಪಾದನೆ.!

    ಹೇಳಿ ಕೇಳಿ ಅದು ಬಂಜರು ಭೂಮಿ. ಕೇವಲ ಹತ್ತು ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ ಆ ಭೂಮಿಯಲ್ಲಿ ಬಹುಬೆಳೆಗೆ ಬಿಡಿ, ವರ್ಷದಲ್ಲೊಂದು ಬೆಳೆಗೂ ನೀರು ಸಾಕಾಗುತ್ತಿರಲಿಲ್ಲ. ಅಂತರ್ಜಲ ಬತ್ತಿ ಹೋಗಿತ್ತು. ಹೀಗಿರುವ ನೆಲದಲ್ಲಿ ಹಸಿರನ್ನು ಚಿಗುರಿಸಿದವರು ಸದಾಶಿವ ಮಾತನವರ. ಕೃಷಿಯಲ್ಲಿ ರಸಾಯನಿಕ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿರುವ ಕಾಲಘಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕೃಷಿ ಮಾಡಬೇಕೆಂಬ ಅವರ ಕನಸು ಇಂದು ನನಸಾಗಿದೆ.

  • How to make raw tamarind rasam

    Food13, Nov 2019, 11:06 AM

    ರೆಸಿಪಿ: ನಾಲಿಗೆ ಚಪ್ಪರಿಸುವಂತೆ ಮಾಡುವ ಹುಣಸೆಹುಳಿ ಗೊಜ್ಜು

    ಹುಣಸೆ ಹುಳಿ ಎಂದ ಕೂಡಲೇ ನಾಲಿಗೆ ಅನಾಯಾಸವಾಗಿ ಚಪ್ ಎನ್ನುತ್ತದೆ. ಅದರ ಹುಳಿ ಇತರೆ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಗೆ ರುಚಿ ನೀಡಿ ಚಪ್ಪರಿಸುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇನ್ನು ಹುಣಸೆಹುಳಿಯದೇ ಆಹಾರ ತಯಾರಿಸಿದರೆ?

  • Tamarind

    Fashion5, Mar 2019, 9:08 AM

    ಮುಖದ ಹೊಳಪಿಗೆ ನ್ಯಾಚುರಲ್ ಫೇಸ್‌ವಾಷ್...

    ಮುಖಕ್ಕೆ ಸೋಪಿಗಿಂತ ಫೇಸ್‌ವಾಷ್ ಬಳಸುವುದು ತ್ವಚೆಯ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಒಳ್ಳೆಯ ಅಭ್ಯಾಸ. ಅದರಲ್ಲಿಯೂ ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಫೇಸ್‌ವಾಷ್ ಚರ್ಮದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಚೆನ್ನಾಗಿಡುತ್ತದೆ...

  • tamarind

    Health21, Nov 2018, 4:12 PM

    ಪಿತ್ತ ಕೆದರಿದರೆ ಹುಣಸೆ ರಸ ಮದ್ದು. ಮೂಲವ್ಯಾಧಿಗೂ ರಾಮಬಾಣ

    ಪಿತ್ತ ಆಯ್ತು ಅಂದರೆ ಅಮ್ಮಂದಿರಿ ಬೆಲ್ಲ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣಿನ ಪಾನಕ ಮಾಡಿ ಕೊಡುವುದು ಸಾಮಾನ್ಯ. ಅಡುಗೆ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಬಳಸುವ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಇನ್ಯಾವ ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳಿಗಿವೆ?

  • Video Icon

    LIFESTYLE25, Jun 2018, 3:58 PM

    ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗೆ ರಾಮಬಾಣ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು

    ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣೆಂದಾಗ ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರುತ್ತದೆ. ಇಂತಹ ಹುಣಸೆಯಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ, ಸೌಂದರ್ಯಕ್ಕೆ ಪೂರಕವಾಗುವ ಗುಣಗಳೂ ಕೂಡ ಇದೆ. 

  • Tamarind chutney

    4, Jun 2018, 10:23 AM

    ಹುಣಸೆ ಚಿಗುರಿನ ಚಟ್ನಿ

    ಹುಣಸೆ ಚಿಗುರು ಎಂದರೆ ಬಾಲ್ಯ ನೆನಪಾಗುತ್ತದೆ. ಕಷ್ಟ ಪಟ್ಟು ಕಲ್ಲು ಹೊಡೆದು ಎಳೇ ಹುಣಸೆಕಾಯಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ತಿಂದಿದ್ದು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರೆ ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಬರುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ಚಟ್ನೀನೂ ಮಾಡಬಹುದು ಗೊತ್ತಾ? ಇಲ್ಲಿದೆ ರೆಸಿಪಿ

  • Tamarind as a health benefit

    28, May 2018, 3:27 PM

    ಅಡುಗೆ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚಲು ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಮದ್ದು ಹುಣಸೆ ಹುಳಿ

    ಅಡುಗೆ ಎಂದ ಮೇಲೆ ಉಪ್ಪು, ಹುಳಿ, ಖಾರ ಸಮನಾಗಿ ಇದ್ದರೆ ಮಾತ್ರ ರುಚಿ. ಅದರಲ್ಲಿಯೂ ಹುಣಸೆ ಹುಳಿ ಇದ್ದರೆ ಅಡುಗೆ ರುಚಿ ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚುತ್ತೆ. ಟಾರ್ಟಾರಿಕ್ ಆಮ್ಲ, ವಿಟಮಿನ್, ಆ್ಯಂಟಿ ಆ್ಯಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳು ಹುಣಸೆ ಹುಳಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚಲಿಕ್ಕೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಇದು ಆರೋಗ್ಯಕಾರಿಯೂ ಹೌದು.