Recipe  

(Search results - 236)
  • undefined

    FoodAug 2, 2021, 12:09 PM IST

    ಭಟ್ ಎನ್ ಭಟ್: ಗಡಿನಾಡಿನ ಈ ಅವಳಿ ಸೋದರರ ಅಡುಗೆ ಚಾನೆಲ್ಲೀಗ ಕನ್ನಡಿಗರ ಮನೆ ಮಾತು

    ಕೊರೋನಾ ಸಂಕಷ್ಟದಲ್ಲಿ ಕರ್ನಾಟಕ-ಕೇರಳ ಗಡಿ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಈ ಅವಳಿ ಸಹೋದರರು ಆರಂಭಿಸಿದ ಯೂ ಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್ ಮಾಡಿರುವ ಸಾಧನೆ ಅಮೋಘ. ನಿಸರ್ಗದ ಮಧ್ಯೆ, ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಪರಿಸರದಲ್ಲಿಯೇ ಸಿಗುವ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸುವ ಅಡುಗೆ ಹಾಗೂ ಇವರ ನಿರೂಪಣಾ ಶೈಲಿಗೆ ಎಲ್ಲರೂ ಫುಲ್ ಫಿದಾ ಆಗಿದ್ದಾರೆ. ಎಲ್ಲಿಂದಲ್ಲೋ ಸಿದ್ಧವಾಗುತ್ತಿದ್ದ ಇಂಥ ವೀಡಿಯೋಗಳು ಇದೀಗ ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿಯೇ ಲಭ್ಯವಾಗುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕೆ ಅಡುಗೆ ಅಭಿಮಾನಿಗಳು ಖುಷಿ ಪಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.  

  • undefined

    FoodJul 27, 2021, 1:47 PM IST

    ಶ್ರಾವಣ ಮಾಸ ಬಂತು, ಮೊಟ್ಟೆ ತಿನ್ನೋಲ್ವಾ? ಹಾಗಾದ್ದಿಲ್ಲಿ ಈ ಆಮ್ಲೆಟ್‌ ಮಾಡಿ!

    ಶ್ರಾವಣ ಮಾಸ  ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ. ಈ ಪವಿತ್ರ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಮೊಟ್ಟೆ, ಮಾಂಸವನ್ನು ತ್ಯಜಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇಲ್ಲಿದೆ ವೆಜ್‌ ಆಮ್ಲೆಟ್ ರುಚಿ ಮೊಟ್ಟೆಯಂತೆಯೇ. ಆದರೆ ಅದರಲ್ಲಿ ಮೊಟ್ಟೆ ಇರುವುದಿಲ್ಲ.  ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು -1 ಬೌಲ್‌ ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು, 3 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, 1/3 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, 1 ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ, 2 ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಣ್ಣೆ, ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು, 1/3 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಖಾರದ ಪುಡಿ.

  • undefined

    FoodJul 26, 2021, 12:55 PM IST

    ಈ ರೀತಿ ಮಾಡಿದರೆ ಕಬಾಬ್‌ ಟೇಸ್ಟಿ ಮತ್ತು ಹೆಲ್ತಿ ಕೂಡ!

    ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಬರಿಸುವ ರುಚಿಯಾದ ಮಟನ್ ಶಮಿ ಕಬಾಬ್‌ ರೆಸಿಪಿ ನಿಮಗಾಗಿ. ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು -  ಬೋನ್‌ಲೆಸ್‌ ಮಟನ್ - 500 ಗ್ರಾಂ, ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ -1 ಕಪ್, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ- ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - 10  ಎಸಳು,  ಶುಂಠಿ - 2 ಇಂಚು, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ - 3 (ಸಣ್ಣಗೆ  ಕತ್ತರಿಸಿದ),  ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಅರ್ಧ ಪೆಕನ್ ನಟ್ಸ್, ಪುದೀನಾ ಎಲೆಗಳು, ಉಪ್ಪು, ಎಣ್ಣೆ ,ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ - 4, ಕರಿಮೆಣಸು - 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್, ಲವಂಗ - 5, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ  - ಅರ್ಧ ಇಂಚು, ಏಲಕ್ಕಿ - 2, ಜೀರಿಗೆ - ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ,  ಕಪ್ಪು ಏಲಕ್ಕಿ - 2.

  • <p>ಮೊಟ್ಟೆ ಒಂದು ಸೂಪರ್‌ ಫುಡ್‌. ಅನೇಕ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ದಿನ ಯಾವುದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಬಹುದಾಗಿದೆ. ಬೇಯಿಸಿದ ಮೊಟ್ಟೆಯಿಂದ ಹಿಡಿದು ಅಮ್ಲೆಟ್‌, ಭುರ್ಜಿ, ಕರಿ, ಮಾಸಾಲ&nbsp;ಹೀಗೆ ಹಲವು ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ಮೊಟ್ಟೆಯಿಂದ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಕೇವಲ ಇಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ ಮೊಟ್ಟೆಯಿಂದ ಹಲ್ವಾ ಕೂಡ ಮಾಡಬಹುದು. ಇಲ್ಲಿದೆ ಮೊಟ್ಟೆಯ ಪುಡ್ಡಿಂಗ್‌ ಅಥವಾ ಹಲ್ವಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ.&nbsp;</p>

    FoodJul 17, 2021, 8:28 AM IST

    ಮೊಟ್ಟೆ ಹಲ್ವಾ! ಮೊಟ್ಟೆ ಪ್ರಿಯರಿಗೊಂದು 'ಸ್ವೀಟ್' ನ್ಯೂಸ್

    ಮೊಟ್ಟೆ ಒಂದು ಸೂಪರ್‌ ಫುಡ್‌. ಅನೇಕ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ದಿನ ಯಾವುದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಬಹುದಾಗಿದೆ. ಬೇಯಿಸಿದ ಮೊಟ್ಟೆಯಿಂದ ಹಿಡಿದು ಅಮ್ಲೆಟ್‌, ಭುರ್ಜಿ, ಕರಿ, ಮಾಸಾಲ ಹೀಗೆ ಹಲವು ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ಮೊಟ್ಟೆಯಿಂದ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಕೇವಲ ಇಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ ಮೊಟ್ಟೆಯಿಂದ ಹಲ್ವಾ ಕೂಡ ಮಾಡಬಹುದು. ಇಲ್ಲಿದೆ ಮೊಟ್ಟೆಯ ಪುಡ್ಡಿಂಗ್‌ ಅಥವಾ ಹಲ್ವಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ. 

  • <p>ಸೆವ್ ಪುರಿ, ದಹೀ ಪುರಿ ಮಸಲಾ ಪುರಿ ಅಥವಾ &nbsp;ಪಾನಿ ಪುರಿ ಆಗಿರಲಿ ಎಲ್ಲರ ಫೇವರೇಟ್‌ ಚಾಟ್‌. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಗೋಲ್ಗಪ್ಪ ಯಾ ಪಾನಿ ಪುರಿ ಹೆಸರು &nbsp;ಕೇಳಿದರೆ ಸಾಕು ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಬರುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಈಗಿನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಹೊರಗೆ ಹೋಗಿ ನೀರು ತಿನ್ನುವುದು ತುಂಬಾ ಅಪಾಯಕಾರಿ. ಅದರಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ &nbsp;ಜನರು ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಪಾನಿಪುರಿ ತಯಾರಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ. ಪುರಿ ಮಾಡುವಾಗ ಈ ವಿಧಾನ ಅನುಸರಿಸಿದರೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸಿಗುವ ರೀತಿಯ ಗರಿ ಗರಿ ಪುರಿ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಈಸೀಯಾಗಿ ಮಾಡಬಹುದಾಗಿದೆ. ಮೈದಾ/ಗೋಧಿ&nbsp; ಹಿಟ್ಟು - 1 ಕಪ್ (150 ಗ್ರಾಂ), &nbsp;ರವೆ - 3 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (30 ಗ್ರಾಂ), ಕರಿಯಲು&nbsp;ಎಣ್ಣೆ.&nbsp;</p>

    FoodJul 11, 2021, 12:09 PM IST

    ಗೋಲ್ಗಪ್ಪಗೆ ಈ ವಿಧಾನದಿಂದ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಮಾಡಿ ಗರಿಗರಿ ಪುರಿ!

    ಸೆವ್ ಪುರಿ, ದಹೀ ಪುರಿ ಮಸಲಾ ಪುರಿ ಅಥವಾ  ಪಾನಿ ಪುರಿ ಆಗಿರಲಿ ಎಲ್ಲರ ಫೇವರೇಟ್‌ ಚಾಟ್‌. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಗೋಲ್ಗಪ್ಪ ಯಾ ಪಾನಿ ಪುರಿ ಹೆಸರು  ಕೇಳಿದರೆ ಸಾಕು  ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಬರುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಈಗಿನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಹೊರಗೆ ಹೋಗಿ ನೀರು ತಿನ್ನುವುದು ತುಂಬಾ ಅಪಾಯಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಅದರಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ  ಜನರು ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಪಾನಿಪುರಿ ತಯಾರಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ.  ಪುರಿ  ಮಾಡುವಾಗ ಈ ವಿಧಾನ ಅನುಸರಿಸಿದರೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸಿಗುವ ರೀತಿಯ ಗರಿ ಗರಿ ಪುರಿ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಈಸೀಯಾಗಿ ಮಾಡಬಹುದಾಗಿದೆ. ಮೈದಾ/ಗೋಧಿ  ಹಿಟ್ಟು - 1 ಕಪ್ (150 ಗ್ರಾಂ),  ರವೆ - 3 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (30 ಗ್ರಾಂ), ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ. 

  • <p>ಯಾರು ಚಹಾ ಕುಡಿಯಲು ಇಷ್ಟಪಡುವುದಿಲ್ಲ ಹೇಳಿ? ಹಾಲಿನ ಚಹಾ, ಕಪ್ಪು ಚಹಾ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಚಹಾದವರೆಗೆ, ಪ್ರತಿಯೊಂದೂ ರೀತಿಯ ಚಹಾಕ್ಕೂ&nbsp;ಅಭಿಮಾನಿಗಳಿದ್ದಾರೆ. ಆದರೆ ಇಂದು ರೆಡ್ ಟೀ ಬಗ್ಗೆ ಹೇಳಲಿದ್ದೇವೆ. ಅದರ ಹೊರತಾಗಿ ಇತರ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಚಹಾಗಳು ಸಹ ವಿಫಲಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ಈ ಚಹಾದಲ್ಲಿ ಟೇಸ್ಟಿ ಮತ್ತು ಅದ್ಭುತ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿವೆ.&nbsp;ಸಾಮಾನ್ಯ ಚಹಾದ ಬದಲು ಇದನ್ನು ಪ್ರತಿದಿನ ಕುಡಿಯಬಹುದು. ಕೆಂಪು ಚಹಾ / ರೆಡ್ ಟೀ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತಿಳಿಯಿರಿ.</p>

    HealthJul 11, 2021, 8:53 AM IST

    ಅದ್ಭುತ ರುಚಿ ಜೊತೆಗೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಸೂಪರ್ ರೆಡ್ ಚಹಾ

    ಯಾರು ಚಹಾ ಕುಡಿಯಲು ಇಷ್ಟಪಡುವುದಿಲ್ಲ ಹೇಳಿ? ಹಾಲಿನ ಚಹಾ, ಕಪ್ಪು ಚಹಾ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಚಹಾದವರೆಗೆ, ಪ್ರತಿಯೊಂದೂ ರೀತಿಯ ಚಹಾಕ್ಕೂ ಅಭಿಮಾನಿಗಳಿದ್ದಾರೆ. ಆದರೆ ಇಂದು ರೆಡ್ ಟೀ ಬಗ್ಗೆ ಹೇಳಲಿದ್ದೇವೆ. ಅದರ ಹೊರತಾಗಿ ಇತರ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಚಹಾಗಳು ಸಹ ವಿಫಲಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ಈ ಚಹಾದಲ್ಲಿ ಟೇಸ್ಟಿ ಮತ್ತು ಅದ್ಭುತ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿವೆ. ಸಾಮಾನ್ಯ ಚಹಾದ ಬದಲು ಇದನ್ನು ಪ್ರತಿದಿನ ಕುಡಿಯಬಹುದು. ಕೆಂಪು ಚಹಾ / ರೆಡ್ ಟೀ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತಿಳಿಯಿರಿ.

  • undefined

    FoodJul 6, 2021, 5:42 PM IST

    ಕೆಲವೇ ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದು ಹೆಲ್ತಿ ಟೇಸ್ಟಿ ಪಿಜ್ಜಾ ಸಾಸ್‌!

    ಹೆಚ್ಚಿನವರು ಈಗ ಪಿಜ್ಜಾ-ಪಾಸ್ತಾಗಳನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲೇ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ಅದಕ್ಕೆ ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಸ್‌ಗಳನ್ನು ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ತರಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಪಿಜ್ಜಾ-ಪಾಸ್ತಾಗಳಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಸ್‌ನ ರೆಸಿಪಿ ಇಲ್ಲಿದೆ. ಈ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಸಾಸ್‌ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ತಯಾರಿಸಬಹದು

  • undefined

    FoodJul 6, 2021, 5:14 PM IST

    ಮಕ್ಕಳಿಗಿಷ್ಟವಾಗೋ ಈ 2 ಅಡುಗೆ ನೀವ್ಯಾಕೆ ಟ್ರೈ ಮಾಡ್ಬಾರ್ದು?

    ಮನೇಲಿರೋ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ತಿಂಡಿ ಮಾಡಿ ಕೊಟ್ಟಷ್ಟು ಸಾಕಾಗಲ್ಲ. ಇಲ್ಲಿ ಮಕ್ಕಳನ್ನೂ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡು ಮಾಡಬಹುದಾದ ಎರಡು ರೆಸಿಪಿಗಳಿವೆ.

  • <p>Patrode</p>

    IndiaJul 2, 2021, 7:48 AM IST

    ಆಯುಷ್‌ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಖಾದ್ಯ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಕರಾವಳಿ, ಮಲೆನಾಡಿನ ಪತ್ರೊಡೆ!

    * ಕರಾವಳಿ ಮತ್ತು ಮಲೆನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿರುವ ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸುವ ಸ್ವಾದಿಷ್ಟ ಪತ್ರೊಡೆ

    * ಆಯುಷ್‌ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಖಾದ್ಯ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಪತ್ರೊಡೆ

    * 26 ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಪತ್ರೊಡೆ ಕೂಡ ಒಂದಾಗಿದೆ

  • undefined

    FoodJul 1, 2021, 4:30 PM IST

    ಭಾನುವಾರದ ಬಾಡೂಟಕ್ಕೆ ರೆಡೀನಾ.. ಮಟನ್ ಟೇಸ್ಟಿ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಲು ಈ ವಿಷ್ಯ ನೆನಪಲ್ಲಿಡಿ

    ನಮ್ಮಲ್ಲಿ ಮಾಂಸಹಾರಿ ಪ್ರಿಯರು ತುಸು ಹೆಚ್ಚೇ ಇದ್ದಾರೆ. ಇಂದಿಗೂ ಭಾನುವಾರ ಬಂತೆಂದರೆ ಬಹುತೇಕರ ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಮಾಡಿದ ಮಾಂಸದ ಖಾದ್ಯದ ಘಮ ಮೂಗಿಗೆ ಬಡಿಯುತ್ತೆ. ಪೌಷ್ಠಿಕ ಆಹಾರ ತಜ್ಞರು ನಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಕೊರತೆಯಾದಾಗ ಮಾಂಸದ ಅಡುಗೆಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಿ ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತಾರೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಮಾಂಸವು ಪ್ರೋಟೀನ್’ನ ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಜನರು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಸಸ್ಯಾಹಾರಕ್ಕೆ ಬದಲಾದ ನಂತರವೂ, ಮಾಂಸವನ್ನು ಸೇವಿಸುವ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಇನ್ನೂ ಇದೆ. ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಮೇಕೆ, ಕೋಳಿ, ಕುರಿ, ಟರ್ಕಿ ಮತ್ತು ಗೋಮಾಂಸ ಹೀಗೆ ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಮಾಂಸವನ್ನು ಸೇವಿಸುತ್ತಾರೆ.

  • <p>ಪಾನೀಯಗಳ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಬಂದಾಗ, ನಾವು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಹಣ್ಣಿನ ಶೇಕ್ಗಳು ಮತ್ತು ಕಲ್ಲಂಗಡಿ, ಕಿತ್ತಳೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ತಾಜಾ ರಸಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತೇವೆ. ಆದರೆ ಒಂದು ಭಾರತೀಯ ಬೆರ್ರಿಯನ್ನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ನಿರ್ಲಕ್ಷಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದು ಕೊಕುಮ್. ಕೊಕುಮ್ ನೇರಳೆ ಬಣ್ಣದ ಬೆರ್ರಿಯಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಭಾರತದ ಪಶ್ಚಿಮ ಕರಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಸಿಗುತ್ತದೆ.&nbsp;ಇದನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಗುಜರಾತ್ ಮತ್ತು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಸಿಹಿ ಮತ್ತು ಹುಳಿ ಬೇಸಿಗೆಯ ಹಣ್ಣು ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ಜಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಸನ್ ಸ್ಟ್ರೋಕ್ ಅನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವಲ್ಲಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ.&nbsp;</p>

    HealthJun 14, 2021, 7:23 PM IST

    ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿ ಪುನರ್ಪುಳಿ ಜ್ಯೂಸ್ , ತಿಳಿಯಿರಿ ಅದರ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನ

    ಪಾನೀಯಗಳ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಬಂದಾಗ, ನಾವು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಹಣ್ಣಿನ ಶೇಕ್ಗಳು ಮತ್ತು ಕಲ್ಲಂಗಡಿ, ಕಿತ್ತಳೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ತಾಜಾ ರಸಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತೇವೆ. ಆದರೆ ಒಂದು ಭಾರತೀಯ ಬೆರ್ರಿಯನ್ನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ನಿರ್ಲಕ್ಷಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದು ಕೊಕುಮ್. ಕೊಕುಮ್ ನೇರಳೆ ಬಣ್ಣದ ಬೆರ್ರಿಯಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಭಾರತದ ಪಶ್ಚಿಮ ಕರಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಸಿಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಗುಜರಾತ್ ಮತ್ತು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಸಿಹಿ ಮತ್ತು ಹುಳಿ ಬೇಸಿಗೆಯ ಹಣ್ಣು ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ಜಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಸನ್ ಸ್ಟ್ರೋಕ್ ಅನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವಲ್ಲಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ. 
     

  • <p>Nelanalli</p>

    HealthJun 14, 2021, 5:06 PM IST

    ನೆಲನೆಲ್ಲಿ ತಂಬುಳಿ ಮಾಡಿ ಸೇವಿಸಿ.... ಅದರ ಮ್ಯಾಜಿಕಲ್ ಗುಣಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನೀವೇ ತಿಳಿಯಿರಿ..

    ಕೆಲವು ಗಿಡಗಳು ಚಿಕ್ಕದಾಗಿದ್ದರೂ ಕೂಡಾ ಅದರಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಹೆಚ್ಚು. ನಮ್ಮ ಸುತ್ತಮುತ್ತಲೂ ಸಹ ಹಲವಾರು ಔಷಧೀಯ ಸಸ್ಯಗಳಿವೆ. ಅವುಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಉಪಯುಕ್ತ. ಮೂರ್ತಿ ಚಿಕ್ಕದಾದರೂ ಕೀರ್ತಿ ದೊಡ್ಡದು ಎಂಬ ಗಾದೆಯಂತೆ ನೆಲನೆಲ್ಲಿ ಸಸ್ಯವೂ ಕೂಡಾ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು.

  • <p>Jilebi</p>

    FoodJun 12, 2021, 6:54 PM IST

    ಕೇವಲ 10 ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ಮಾಡಬಹುದು ಟೇಸ್ಟಿ ಕ್ರಿಸ್ಪಿ ಆಲೂ ಜಿಲೇಜಿ!

    ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆಯಿಂದ ಜಿಲೇಜಿ  ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ನಿಮಗೆ ಗೊತ್ತಾ ಇದು? ಟೇಸ್ಟ್ ಕೂಡ ಸೂಪರ್‌ ಆಗಿರುತ್ತೆ ಹಾಗೂ ಮಾಡುವುದು ಸಹ ಸುಲಭ. ಇಲ್ಲಿದೆ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ  ಜಿಲೇಜಿಯ ಸಿಂಪಲ್‌ ರೆಸಿಪಿ.

    ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಗಳು: 200 ಗ್ರಾಂ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, 2 ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ, 1/2 ಕಪ್ ಮೊಸರು, 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಫ್ರುಟ್‌ ಸಾಲ್ಟ್‌, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ, ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ  ಕೇಸರಿ, 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಮತ್ತು 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ.

  • <p>Noodles</p>

    FoodMay 31, 2021, 7:35 PM IST

    ರೆಸಿಪಿ: ಅಳಿದುಳಿದ ಆಹಾರದಿಂದ ಈ ತಿನಿಸು ಮಾಡ್ಬಹುದು ನೋಡಿ!

    ಮನೆಯಲ್ಲಿ  ಅನ್ನ, ದಾಲ್, ರೊಟ್ಟಿ, ಪಲ್ಯಗಳು ಉಳಿಯುವುದು ಸಾಮಾನ್ಯ. ನಮಗೆ ಇಷ್ಟವಿಲ್ಲದಿದ್ದರೂ, ಅವುಗಳನ್ನು ವೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಅಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ, ಆಹಾರ ವೇಸ್ಟ್‌ ಮಾಡುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಇಲ್ಲಿವೆ ಉಪಾಯ. ಉಳಿದಿರುವ ಆಹಾರದಿಂದ ತಯಾರಿಸಬಹುದು ಈ ಸೂಪರ್ ಟೇಸ್ಟಿ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಇಲ್ಲಿದೆ ಅವುಗಳ ರೆಸಿಪಿ.

  • <p>ಎಲ್ಲಾ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಉತ್ತಮ ಸಮತೋಲನ ಹೊಂದಿರುವ ಸೂಕ್ತ&nbsp;ಆಹಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.&nbsp;ಅನಾರೋಗ್ಯದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವಾಗ ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ್ದು.&nbsp; ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಈಗಾಗಲೇ ದುರ್ಬಲವಾಗಿರುವಾಗ ಮತ್ತು &nbsp;ದೇಹ ರಕ್ಷಿಸಿ ಕೊಳ್ಳಲು ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಕಸರತ್ತುಗಳನ್ನು ಜನ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಅಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ, ವೈದ್ಯರು ಯಾವಾಗಲೂ ಹಗುರ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಲು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಈ ರೀತಿಯ ಸಮಯಗಳಲ್ಲಿ, ಕೋಳಿ ಮಾಂಸ ಸೇವನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಜನರಿಗೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಅನುಮಾನವಿದೆ. ಅನಾರೋಗ್ಯದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವಾಗ ಅಥವಾ ಜ್ವರದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವಾಗ ಚಿಕನ್ ಸೇವಿಸಬಹುದೇ ಎಂದು ತಿಳಿಯಲು ಮುಂದೆ ಓದಿ.</p>

    FoodMay 10, 2021, 6:48 PM IST

    ಜ್ವರವಿದ್ದಾಗ ಚಿಕನ್ ತಿಂದರೆ ಓಕೇನಾ?

    ಎಲ್ಲಾ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಉತ್ತಮ ಸಮತೋಲನ ಹೊಂದಿರುವ ಸೂಕ್ತ ಆಹಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಅನಾರೋಗ್ಯದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವಾಗ ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ್ದು.  ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಈಗಾಗಲೇ ದುರ್ಬಲವಾಗಿರುವಾಗ ಮತ್ತು  ದೇಹ ರಕ್ಷಿಸಿ ಕೊಳ್ಳಲು ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಕಸರತ್ತುಗಳನ್ನು ಜನ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಅಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ, ವೈದ್ಯರು ಯಾವಾಗಲೂ ಹಗುರ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಲು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಈ ರೀತಿಯ ಸಮಯಗಳಲ್ಲಿ, ಕೋಳಿ ಮಾಂಸ ಸೇವನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಜನರಿಗೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಅನುಮಾನವಿದೆ. ಅನಾರೋಗ್ಯದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವಾಗ ಅಥವಾ ಜ್ವರದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವಾಗ ಚಿಕನ್ ಸೇವಿಸಬಹುದೇ ಎಂದು ತಿಳಿಯಲು ಮುಂದೆ ಓದಿ.